Ý tưởng

tự viết sớ , cúng online

Tình trạng ý tưởng : Đang còn sơ khai

Đã tham gia so tài : Chưa tham gia

  • tienuoc
  • 08:15 | Thứ Sáu, 15/03/13

Lĩnh vực : Lĩnh vực khác

  • Ủng hộ : 4
  • Lượt xem : 4340
  • Bình luận : 0

 

phần lớn chúng ta không biết chữ hán nôm. lên biết khi nhờ người khác viết sớ hay cúng sai chúng ta cũng không thể phân biệt được.nếu có 1 website mà có sự hợp tác của hội phật giáo việt nam và hội hán nôm . sau đó có bộ chuyển đổi từ chữ việt sang chữ quốc ngữ. thì ai cũng có thể tự viết sớ đúng . hay cung cấp các bài cúng dân gian được biên soạn đúng.

 

 

website ra đời với mục đích :
- cung cấp cho mọi người mẫu viết sớ  bằng chữ việt ( mẫu do hội phật giáo việt nam  biên soạn)
với nội dung sớ viết lễ chùa , đều .. mọi người khi viết chỉ cần phật tên tuổi của các thành viết  trong gia đình. quê , và tên đền chùa  chỗ mình lễ. sau đó sẽ tự chuyển đổi sang chữ hán nôm ( do hội hán nôm biên soạn )
- là chỗ mọi người có thể tìm thấy để sao chép để tự cúng  các bài cúng dân gian bằng cả chữ hán nôm và chữ tiếng việt ( do hội phật giao việt nam đứng ra biên soạn ) như cúng làm lễ đầu năm , cúng tuần giằm , cúng vào hè ra hè tất niên cuối năm... cúng  đổ trần làm nhà về nhà mới ..tạ mộ...
Phương thức làm sớ onlike như sau:
Mọi người phập thông tin khi viết sớ bằng tiếng việt yêu cầu như là tên tuổi địa chỉ nhà , chổ đi lễ 
sau đó  website  sẽ tự dịch sang chữ hán nôm . mọi người in ra máy in hay  copi ra  usb để ra cửa hàng phô tô in .sau đó đóng giấu đỏ sớ ở dưới và cho vào trong bao sớ là có thể viết được đúng sớ của nhà mình .làm như vậy sẽ hạn chế tiêu cực tại các chỗ đi lễ chùa đền đông mà viết sớ đắt , không biết có đúng không . hay có thể tự mình cúng đúng tại nhà mình. 
Website sẽ bảo tồn được nguồn chữ hán nôm mãi mãi cho con cháu sau này.cũng như văn hóa dân gian của người việt được lưu giữ bền vững.

Từ khóa tìm kiếm: 
In ý tưởng
Bình luận
Gửi bình luận

   

  

   

Chèn biểu tượng

Để thực hiện chức năng này
Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại Táo xanh

Hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Ý tưởng cùng tác giả

Thành viên đang theo dõi