Chủ đề

Vì sao cần bảo vệ môi trường?

Đã tham gia so tài : Chưa tham gia

Lĩnh vực: Rừng táo quả đất

  • Ủng hộ: 0
  • Lượt xem: 3666
  • Bình luận: 0

 

Vì Sao cần bảo vệ môi truờng?

 

 

         Bảo vệ môi trường hiện nay đan là vấn đề nóng bỏng của thế giới. Vậy làm sao để bảo vệ môi trường? Vấn đề này chắc hẳn có rất nhiều quốc gia quan tâm đến.
        Hiện nay việc tuyên truyền, vận động công dân đang rất phổ biến ở nhiều nước. Đi đến đâu ta cũng thấy có từng nhóm người đi tuyên truyền, cổ động mọi người tích cực tham gia bảo vệ môi trường.  Họ còn đưa từng tờ giấy cho mọi người. Để mong rằng những việc làm nho nhỏ của mình cũng góp phần vào bảo vệ môi trường. Vì sao vấn đề ô nhiễm môi trường đang dần trở lên trầm trọng như vậy? Câu trả lời là vì do mọi người chưa có những ý thức về bảo vệ môi trường. Vẫn còn hiện tượng vứt rác bừa bãi. Các nhà máy, xí nghiệp... chưa sử lý nước thải đã cho thải ra môi trường. Các xe trở rác thường đổ rác ra chân đê.  Ngay
cả học sinh ra quán mua kẹo cũng vứt rác bừa bãi...   Các nguyên nhân dẫn đến cây cối không phát triển được, các động vật ở ao hồ, sông suối bị nhiễm nước thải và chết dần chết mòn. Mà rác đổ ở các chân đê khiến cho cỏ không phát triển được, sẽ gây ra ngập úng trên các đồng ruộng vào mùa mưa. Năm 2000 là năm đầu tiên Việt Nam tham gia ngày trái đất với chủ đề:" Một ngày không dùng bao bì nilông" Bao bì nilông có thể gây nguy hại với môi trường bởi đặc tính không phân hủy, của pla-xtic. Hiện nay ở Việt Nam mỗi ngày thải ra hàng triệu bao bì nilông gây ra ô nhiễm môi trường trầm trọng. Vì thế chúng ta cần phải thay đổi ngay thói quen sử dụng bao bì nilông. Theo các nhà khoa học, bao bì nilông lẫn vào đất làm cản trở quá trình sinh trưởng của các loài thực vật bị nó bao quanh. Nếu bao bì nilông cản trở sự phát triển của cỏ dẫn đến hiện tượng xói mòn và sạt nở đất ở các vùng núi. Bao bì nilông nếu bị vứt xuống rãnh làm tắc cống, làm cho muỗi phát sinh, lây truyền bệnh. Bao bì nilông trôi ra biển, sông... sẽ làm chết các động vật nếu chúng nuốt phải. Đặc biệt là bao bì nilông màu, tái chế sẽ làm ô nhiễm thực phẩm vì có chứa các kim loại chì... gây tác hại cho não va là nguyên nhân gây ung thư phổi... Ô nhiễm môi trường còn là một trong những nguyên nhân gây lên sự biến đổi khí hâụ toàn cầu, sự nóng lên của trái đất. Sẽ dẫn đến hiện tượng các tảng băng ở Bắc Cực tan ra làm tăng mực nước biển. Các tảng băng trôi gây nguy hiểm đến các con tàu nếu chẳng may tàu va vào thì sẽ bị đắm. Mà băng tan sẽ dẫn đến mực nước biển dâng nhanh, thủy triều sẽ lên cao và tràn vào những ngôi nhà ở ven bờ biển. Lịch sử của trái đất sẽ được lặp lại. Vì vậy chúng ta hãy cùng góp sức bảo vệ hành tinh của chúng ta. Chúng ta phải giảm thiểu tối đa khí độc đi ra ngoài môi trường. Bằng cách trồng nhiều cây xanh, phủ xanh đồi trọc. Hãy tưởng tượng xem xe bus trở được bốn mươi người, trong khi xe máy chỉ trở được tối đa là ba người mà thôi. Hãy tưởng rằng nếu không có xe bus mọi người đều đi xe máy, ôtô xẽ thải ra rất nhiều khói độc. Chúng là một trong những nguyên nhân, gây gạt mũi, tắc nghẽn mặch máu não... Nếu tất cả đều đi xe bus thì sẽ giảm được lượng khói độc đi rất nhiều. Vì vậy nếu cần thiết lắm thì chúng ta mới đi xe máy, ôtô. Còn không chúng tá có thể đi làm bằng xe bus, xe đạp hoặc cũng có thể là đi bộ. Mà đi xe đạp, đi bộ cũng rất có ích vừa có thể làm giảm ô nhiễm môi trường, vừa có thể tập thể dục. Vậy có thể coi là một mũi tên trúng hai đích.
         Vì vậy, chúng ta cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường. Hãy cùng giữ cho trái đất, mãi một màu xanh. Cùng nhau làm giảm sự biến đổi khí hậu toàn cầu, và sự nóng lên của trái đất. Hãy cùng nhau hành động, làm giảm ô nhiễm môi trường.
Bài của em Nguyễn Thị Thủy truờng THCS Thắng Lợi. Mọi nguời up baì lên trang phù hợp giúp em nhé.

Từ khóa tìm kiếm: 
In ý tưởng
Bình luận
Gửi bình luận

   

  

   

Chèn biểu tượng

Để thực hiện chức năng này
Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại Táo xanh

Hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Chủ đề cùng tác giả

Thành viên đang theo dõi